Mitsubishi RMA

เติมความรู้พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพ เดินทางง่าย สะดวกสบาย

เติมความรู้พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพ เดินทางง่าย สะดวกสบาย

เติมความรู้พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพ เดินทางง่าย สะดวกสบาย

เมื่อวันหยุดสุดสัปหาห์มาถึง อยากจะไปเที่ยววันหยุดก็น้อย รถก็ติด ไหนจะต้องซักผ้า รีดผ้า ทำความสะอาดบ้าน แค่งานบ้านก็หมดเวลาไปแล้วเกือบวัน แล้วจะไปเที่ยวที่ไหนดีหล่ะถ้าเวลาน้อยขาดนี้ ขอแนะนำให้รู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวใจกลางเมือง ที่นอกจากจะได้ผ่อนคลายแล้วยังได้ความรู้อีกด้วย ‘พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพ’ เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวระยะสั้นๆ แต่ก็ยังสามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์ได้อย่างเต็มเปี่ยมเหมือนกัน มาทำให้วันหยุดสุดสัปดาห์กลายเป็นความทรงจำกันเถอะ

ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพฯ

ตามรอยภาพยนตร์อย่างรถไฟฟ้ามาหานะเธอ หนังรักโรแมนติกคอมเมดี้สุดคลาสสิก ที่ทำให้ท้องฟ้าจำลองเป็นกระแสอยู่พักหนึ่ง เดินทางสะดวกด้วย BTS สถานีเอกมัย หลังจากนั้นก็ลงตามช่องทางออก 2 ตามป้าย สามารถรับชมความรู้เรื่องดวงดาวจากนักวิชาการศึกษา พร้อมกิจกรรมด้านวิทยาศาสตร์อื่นที่น่าสนใจเอาเสียมากๆ 

 • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ ราคา 30 บาท และเด็ก 20 บาท
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/jwNREsYPRfZGmDTE7
 • เปิดให้เข้าชม : เวลา 09.00-16.30 น. หยุดทำการวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์
 • Fanpage : https://www.facebook.com/bkkplanetarium

พิพิธบางลำพู

พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพสมัยใหม่ที่เล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ผ่านศิลปะ วัตถุ หรือกิจกรรม workshop ที่พิพิธภัณฑ์จัดขึ้น ตั้งอยู่ที่ตั้งอยู่บนถนนพระอาทิตย์ ริมคลองบางลำพู สามารถเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ทั้งเรือด่วนเจ้าพระยาและรถประจำทางที่จอดป้ายบางลำพู บ้านเมืองรอบข้างมีบรรยากาศความคลาสสิก มีมุมให้ถ่ายรูปมากมายและเสพความโบราณผ่านวิถีชีวิตชาวบางลำพู

 • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ ราคา 30 บาท และเด็ก 10 บาท
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/P8cfL9CKyVv9ZAnJ6
 • เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร-วันศุกร์ เปิดตามเวลาราชการ 08.30 – 16.30 น.

วันเสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 10.00 – 18.00 น.

พิพิธภัณฑ์งู

หลายคนแค่ได้ยินชื่อพิพิธภัณฑ์ก็อี๋แล้วใช่ไหมล่ะ รู้หรือไม่ว่าธรรมชาติของงูนั้นไม่ใช่สัตว์ดุร้ายแต่อย่างใด พฤติกรรมที่ขู่หรือฉกที่กูแสดงออกมานั้นเพียงเพราะต้องการป้องกันตัวเองเท่านั้น อย่างที่บอกว่าชีวิตใครใครก็รัก หากลองเปิดใจเที่ยวพิพิธภัณฑ์งูสักครั้ง อาจจะทำให้มุมมองสำหรับมึงเปลี่ยนไปตลอดชีวิตเลยก็ได้ บรรยากาศภายในมีทั้งศูนย์ให้ความรู้ อาณาจักรงู และการแสดงนาคา Theater ที่พร้อมเสิร์ฟความรู้เรื่องงูๆ ให้ทุกคนได้รับชม 

 • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ ราคา 350 บาท และเด็ก 150 บาท
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/pG7yVSxCviNMqyej6
 • เปิดให้เข้าชม : เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น.
 • Fanpage : https://www.facebook.com/siamserpentarium

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หรือที่รู้จักกันในนามว่า ‘หอศิลป์’ อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เดินทางง่ายมาก งานศิลปะภายในหอศิลป์จะถูกหมุนเวียนไปตามระยะเวลา สามารถเสพงานศิลป์ได้ตลอดทาง ปัจจุบันหอศิลป์ได้รับความนิยมจากกลุ่มนักท่องเที่ยว แต่หารู้ไม่ว่างานศิลป์แต่ละผลงานที่ถูกนำมาจัดแสดงที่หอศิลป์แห่งนี้ต่างก็มีคุณค่าและเป็นความภาคภูมิใจของเหล่าจิตรกรเป็นอย่างมาก 

 • ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม  (สามารถบริบิจาคเพื่อสนับสนุนได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ชั้น 5)
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/387s9izQZJRSsAmW7
 • เปิดให้เข้าชม : เปิดให้บริการเฉพาะวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น.
 • Fanpage : https://www.facebook.com/baccpage

พิพิธภัณฑ์จิมทอมป์สัน

เรือนไทยหลังนี้เป็นของ เจมส์ เอช. ดับเบิลยู. ทอมป์สัน หรือผู้ก่อตั้งบริษัทอุตสาหกรรมผ้าไหมไทยจิม ทอมป์สัน ที่หายตัวไปอย่างลึกลับหลังจากทริปท่องเที่ยวมาเลเซีย บรรยากาศภายในร่มรื่นเป็นธรรมชาติ และมีภัตตาคารอาหารเอาไว้บริการนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ให้ความสนใจในพิพิธภัณฑ์จิมทอมป์สันมากเป็นพิเศษ ด้วยโครงสร้างเรือนไทย ความสวยงามของผ้าไทย และอาหารไทยแสนอร่อย ไม่แปลกเลยที่ครองใจนักท่องเที่ยวต่างชาติมาหลายยุคสมัย 

 • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ ราคา 200 บาท และนักเรียน – นักศึกษา ราคา 100 บาท
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/UVBvA4Xm4brXn97p6
 • เปิดให้เข้าชม : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
 • Fanpage : https://www.facebook.com/jimthompsonhouse

บ้านเก่าเล่าเรื่อง ชุมชนเจริญไชย

สถานที่จัดแสดงนิทรรศการวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชนเจิรญชัย หรือชาวไทยเชื้อสายจีน อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากวัดเล่งเน่ยยี่ (วัดมังกรกมลาวาส) ซึ่งมีความเก่าแก่มานานนับร้อบปี เป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่ควรได้รับการอนุรักษ์อย่างมาก ภายในมีการจัดแสดงมุมของเก่า เครื่องใช้ต่างๆ รวมไปถึงมีการจำลองการแต่งงานแบบพิธีจีนดั้งเดิม  และยังสามารถเดินชมเมืองรรชุมชนเจริญไชยได้อีกด้วย ถึงพิพิธภัณฑ์จะไม่ใหญ่เท่าไหร่แต่ก็เติมเต็มบรรยากาศสุดสัปดาห์ให้เต็มอิ่มได้ 

พัฒน์พงศ์มิวเซียม

จำลองความรุ่งเรืองของย่านพัฒน์พงศ์ไม่เคยไม่หลับไหล ทั้งสถานบันเทิงและโชว์นารี สถานที่แห่งนี้บอกเล่าประวัตศาสตร์ความเป็นมาของย่านนี้ ถ่ายถอดออกมาในมุมมองที่ไม่ค่อยมีใครได้รับรู้ นักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศซอยพัฒน์พงศ์ นั่งชิลพร้อมจิบเครื่องดื่มรสชาติกลมกล่อม และการแสดงอะโกโก้บาร์จากสาวๆ สุดฮอต ท่องราตรีพร้อมพร้อมกับหาความรู้ไปพร้อมๆ กัน

 • ค่าเข้าชม : นักเรียนนักศึกษา ราคา 150 บาท บุคคลทั่วไป ราคา 250 บาท และบัตรราคา 350 บาท (ฟรีเครื่องดื่ม 2 แก้ว)
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/8Zvbpq1jomBpU7wc9
 • เปิดให้เข้าชม : อาทิตย์ – จันทร์ เวลา 12.00-21.00 น. และศุกร์-เสาร์ เวลา 13.00 – 22.00 น.
 • Fanpage : https://www.facebook.com/patpongmuseum

พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพยังมีอีกมากมายหลายแห่งให้ได้ค้นหา มีทั้ง พิพิธภัณฑ์ที่รัฐเป็นเจ้าของ เอกชนเป็นเจ้าของ พิพิธภัณฑ์เชิงศิลปะ พิพิธภัณฑ์เชิงความรู้ ให้ได้ลองศึกษา รับรองวันหยุดสุดสัปดาของคุณจะกลายเป็นวันที่สนุกและน่าจดจำแน่นอน เดินทางง่ายๆ ด้วยระบบขนส่งสาธารณะ ไม่ต้องตื่นเช้าเผื่อเวลาเดินทางเหมือนไปต่างจังหวัด สามรถเลือกเป็นสถานที่เดทแสนโรแมนติก หรือแหล่งท่องเที่ยวฉบับครอบครัวในวันหยุดสุดชิล ไม่มีอะไรเหมาะไปกว่า ‘พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพ’ นี้แล้ว


ขอบคุณข้อมูล : https://db.sac.or.th/museum/search/list-view?keyword=&province=1&exhibit= , https://www.museumthailand.com/th/museum

——————— Mitsu RMA ยินดีให้บริการ ———————

Inbox : m.me/mitsurma
Link Line : https://line.me/R/ti/p/%40mitsurma
Line ID : @mitsurma
มิตซูลุมพินี : 02-059-4488, 089-9274024
มิตซูพระราม3 : 02-292-1531, 084-387-9425
Google Map มิตซูลุมพินี : https://bit.ly/2RAQsgk
Website : https://www.mitsurma.com/

รับส่วนลด ทดลองขับ ติดต่อเรา