Mitsubishi RMA

แปลงโฉม Mitsubishi Triton เป็นรถบ้าน พร้อมรีวิวจากผู้ใช้งานจริง

แปลงโฉม Mitsubishi Triton เป็นรถบ้าน พร้อมรีวิวจากผู้ใช้งานจริง

แปลงโฉม Mitsubishi Triton เป็นรถบ้าน พร้อมรีวิวจากผู้ใช้งานจริง

รถบ้าน หรือ Motor Home คงจะเป็นความใฝ่ฝันของคนชอบท่องเที่ยว ที่อยากจะเป็นเจ้าของสักคัน เพราะนอกจากจะเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกสบายอย่างใจนึกแล้ว ยังสามารถใช้พักผ่อนได้ไม่ต่างจากอยู่บ้าน ซึ่งวันนี้เรามีก็ข้อมูลเกี่ยวกับรถบ้านที่น่าสนใจมาฝากทุกคนอีกเช่นเคย 

รถบ้านคืออะไร?

รถบ้านคือรถที่สามารถใช้เป็นที่อยู่อาศัยชั่วคราวได้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้เคียงกับบ้าน หรือเรียกง่าย ๆ ว่า “บ้านเคลื่อนที่” โดยรถที่ถูกนำมาดัดแปลงทำเป็นรถบ้าน ก็มีทั้งรถบัส รถกระบะ รถตู้ หรือรถพ่วง ซึ่งพื้นที่ภายในรถบ้านจะถููกออกแบบและดัดแปลงให้เหมือนกับบ้านหนึ่งหลัง ส่วนใหญ่เฟอร์นิเจอร์มักจะเป็นแบบที่พับเก็บได้ ได้แก่ โซฟา เตียงนอน โต๊ะ มีพื้นที่ครัวขนาดเล็ก มักประกอบไปด้วย เตาอบ ตู้เย็น ไมโครเวฟ และอ่างล้างจานขนาดกะทัดรัด มาพร้อมห้องน้ำขนาดเล็กที่ติดตั้งภายในตัวรถบ้าน จะใช้เป็นการอาบน้ำด้วยฝักบัว โถสุขภัณฑ์ และอ่างล้างหน้า โดยในรถบ้านขนาดใหญ่มักจะมีตู้อาบน้ำฝักบัวแยกต่างหาก  สำหรับพื้นที่ห้องโดยสารจะถูกใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์ เป็นทั้งห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องนอน  เน้นประหยัดพื้นที่และการใช้งานที่คล่องตัวนั่นเอง

รถบ้านแบ่งได้ 3 ประเภท

Class A

รถบ้านประเภทนี้จะมีความหรูหราและราคาแพงมากที่สุด มาพร้อมตัวถังที่แข็งแรงและพื้นที่ขับขี่ที่รวมเข้ากับที่พักอาศัยที่ได้มาตรฐาน เน้นเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับการเดินเป็นระยะเวลานาน ๆ โดยจะถูกออกแบบให้มีหน้าต่างด้านหน้าที่ทั้งใหญ่และกว้าง เพื่อให้มองเห็นทัศนียภาพและภูมิทัศน์โดยรอบได้อย่างชัดเจน  

Class B

รถบ้านประเภทนี้จะไม่ได้เน้นความหรูหราเหมือนประเภทแรก แต่จะเน้นที่การใช้งานสะดวกสบายคล่องตัว เนื่องจากเป็นรถบ้านที่ดัดแปลงมาจากรถแวนหรือรถตู้ที่ยกหลังคาให้สูงขึ้น มีพื้นที่เพียงพอสำหรับวางเตียงคู่

Class C

รถบ้านประเภทนี้ถูกสร้างขึ้นจากโครงของรถบรรทุกขนาดเล็ก หรือรถกระบะที่ดัดแปลงเอากระบะออก แล้วนำส่วนที่เป็นที่อยู่อาศัยเชื่อมต่อโดยตรงเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของตัวรถ มักจะมีเพดานเหนือคนขับยกสูงขึ้นสำหรับใช้เป็นที่เก็บของ หรือใช้เป็นที่นอนขนาดเล็กได้ 

รถบ้าน Monte (มอนเต้) จาก Mitsubishi Single Cab 4×4 ผลงานการสร้างโดย Classiccar Caravan Factory ฝีมือคนไทย 100% ซึ่งสร้างขึ้นบนพื้นฐานของรถกระบะ Mitsubishi Single Cab 4×4 ที่โดดเด่นเรื่องความแข็งแกร่ง พร้อมลุย โดยขั้นตอนการสร้างนั้น บอกได้เลยว่าละเอียดสุด ๆ ถือเป็นตัวเลือกที่น่าจับตาเลยทีเดียว 

รีวิวจากผู้ใช้งานจริง รถบ้าน Monte แปลงโฉมจาก Mitsubishi Triton Single Cab 4×4

ผลงานของ Classic Car Caravan Factory

  • รถกระบะ Mitsubishi Single Cab 4×4 ได้มาตรฐาน ลงตัวด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และฟังก์ชันของรถยนต์
  • เครื่องปั่นไฟ ทำงานเงียบ ไม่มีเสียงรบกวน 
  • ช่องเติมน้ำดี ความจุ 140 ลิตร สามารถใช้เพียงพอสำหรับการออกทริปหลายวัน เนื่องจากระบบการใช้น้ำที่ถูกออกแบบมาให้ประหยัดน้ำ
  • แบตเตอรี่ลิเธียม และชุดครัวสไลด์ขนาดกะทัดรัด ด้วยระบบรางที่มั่นคง ทำให้ไม่เกิดการสั่นไหวขณะที่รถวิ่ง 
  • กระจกข้างขนาดใหญ่พิเศษ ช่วยให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นชัดเจน สามารถปรับเปลี่ยนโช้คได้ตามการใช้งาน ขับขึ้นเขาได้อย่างสบาย ๆ 
  • ภายในถูกปรับเปลี่ยนให้กว้างขวาง เน้นนอนได้สบาย หน้าต่างเป็นบานกระทุ้งสามารถเปิดออกรับลมได้ 
  • มินิบาร์ดีไซน์เรียบหรูมินิมอล ก๊อกน้ำสามารถใช้ได้น้ำร้อนและน้ำเย็น 
  • ห้องน้ำแยกโซนเปียก และโซนแห้ง พื้นที่ไม่แคบเกินไปจนรู้สึกอึดอัด 

ไฮไลต์ มิตซูบิชิ ไทรทัน ซิงเกิ้ล แค็บ เริ่มต้น 669,000 บาท

◾ดีไซน์แห่งอนาคต Advanced Dynamic Shield Design คอนเซ็ปต์การออกแบบด้านหน้ารถ อันเป็นเอกลักษณ์ของมิตซูบิชิ

◾แกร่ง เข้ม เต็มอารมณ์สปอร์ต กระจกหน้าขนาดใหญ่ ให้ทัศนวิสัยกว้างไกล ภายในห้องโดยสารสีเข้มมีสไตล์

◾ลุยไม่มียั้ง กับเครื่องยนต์ และช่วงล่างเหนือชั้น พร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยรอบคัน

◾แกร่ง เข้ม เต็มอารมณ์สปอร์ต ภายในห้องโดยสารออกแบบในโทนสีเข้มโดดเด่นมีสไตล์ ดุดันแต่น่าค้นหา 

◾ช่องต่ออุปกรณ์ USB บริเวณคอนโซลหน้า พร้อมช่องจ่ายกระแสไฟ DC 12 โวลต์ 2 ตำแหน่ง

◾คอนโซลกลาง มาพร้อมพร้อมที่วางแก้ว และกล่องเก็บของมีฝาปิด

◾เครื่องยนต์ไมเวค คลีน ดีเซล 2.4 ลิตร 181 แรงม้า MIVEC (Mitsubishi Innovation Valve Timing Electronic Control) อัจฉริยภาพแห่งเครื่องยนต์ลิขสิทธิ์เฉพาะจากมิตซูบิชิ กับระบบควบคุมการเปิด-ปิดวาล์วไอดีแปรผัน ทำงานสอดคล้องกับความเร็วรอบของเครื่องยนต์ ควบคุมการทำงานด้วยสมองกลอัจฉริยะ ช่วยให้เครื่องยนต์มีแรงดีขึ้นในรอบต่ำ และได้แรงม้ามากขึ้นในรอบสูง อัตราเร่งดี ความเร็วสูงสุด เผาไหม้หมดจด ลดมลพิษในอากาศ

◾ VG Turbo (Variable Geometry Turbo) เพิ่มประสิทธิภาพแรงอัดอากาศด้านไอดีให้สัมพันธ์กับเครื่องยนต์ ด้วยเทอร์โบแปรผันที่สามารถควบคุมปริมาณไอเสีย เพื่อช่วยสร้างแรงอัดอากาศด้านไอดีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เครื่องยนต์มีแรงบิดสูงทั้งในรอบต่ำ รอบปานกลาง และรอบสูงอย่างต่อเนื่อง ทำงานร่วมกับอินเตอร์คูลเลอร์ขนาดใหญ่ ช่วยลดความร้อนไอดีได้อย่างรวดเร็วทำให้ไอดีมีความหนาแน่นมากขึ้น เพิ่มความแรงให้กับเครื่องยนต์ ตอบสนองอัตราเร่งได้ทันใจ

◾ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ทำงานร่วมกับ ระบบเข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติ ช่วยลดความรุนแรงที่เกิดจากการชนทั้งด้านหน้าของผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร

◾ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล ช่วยควบคุมการหมุนล้อทั้ง 4 อย่างสมดุลในสภาวะถนนลื่น ขรุขระ หรือทางชัน เพื่อไม่ให้รถสูญเสียการยึดเกาะถนน

ภายนอกภายในความปลอดภัย
กันชนหน้าสีดำกันชนหน้าด้านล่างสีดำแผงกันกระแทกด้านล่างไฟหน้าโปรเจคเตอร์ ฮาโลเจนไฟท้าย และไฟเบรกแบบ LEDกระจังหน้าสีดำกรอบกระจกมองข้างสีดำพร้อมไฟเลี้ยวบริเวณด้านข้างตัวรถมือเปิดประตูด้านนอกสีดำมือเปิดกระบะท้ายสีดำยางกันโคลนด้านหน้า และด้านหลังกระจกหน้ากรองแสงแบบนิรภัยที่ปัดน้ำฝนหน้าพร้อมจังหวะหน่วงเวลาขอเกี่ยวขอบกระบะด้านข้างขอเกี่ยวขอบกระบะด้านหลังกระจกมองหลังแบบปรับลดแสงสะท้อนที่บังแดดคู่หน้าไฟห้องโดยสารช่องจ่ายกระแสไฟ DC 12 โวลต์ 2 ตำแหน่งพวงมาลัยปรับระดับสูง-ต่ำ และปรับเข้า-ออก แบบ 3 ก้านช่องเก็บของที่ประตูคู่หน้า พร้อมช่องใส่ขวดน้ำคอนโซลกลาง พร้อมที่วางแก้วน้ำ และกล่องเก็บของมีฝาปิดกล่องเก็บของด้านหน้า พร้อมไฟส่องสว่างมือจับขึ้น-ลงรถ 2 ตำแหน่งมือจับเหนือศีรษะ 1 ตำแหน่งวัสดุหุ้มเบาะแบบไวนิลระบบปรับอากาศ แบบธรรมดาจอแสดงข้อมูลในการขับขี่เซ็นทรัลล็อกกระจกหน้าต่างไฟฟ้าด้านคนขับ ปรับลงอัตโนมัติเครื่องเสียง 2DIN – วิทยุ, ซีดี, MP3ช่องต่ออุปกรณ์ USB 1 ตำแหน่งลำโพง 2 ตำแหน่งยางรองพื้นห้องโดยสารคานเหล็กนิรภัยบริเวณประตูหน้าถุงลมนิรภัยคู่หน้าเข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติเข็มขัดนิรภัยเบาะนั่งคู่หน้า แบบ ELR 3 จุด 2 ตำแหน่งระบบเบรกแบบ ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ EBDระบบลดกำลังเครื่องยนต์ เพื่อช่วยเบรกระบบเสริมแรงเบรกระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว พร้อมระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถลระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชันระบบล็อกประตูอัตโนมัติ เมื่อรถมีความเร็ว

——————— Mitsu RMA ยินดีให้บริการ ———————

Inbox : m.me/mitsurma
Link Line : https://line.me/R/ti/p/%40mitsurma
Line ID : @mitsurma
มิตซูลุมพินี : 02-059-4488, 089-9274024
Google Map มิตซูลุมพินี : https://bit.ly/2RAQsgk
Website : https://www.mitsurma.com/

รับส่วนลด ทดลองขับ ติดต่อเรา