Mitsubishi RMA

Mitsubishi เตรียมเปิดตัว 3 รุ่นใหม่ในไทย พร้อมคุณสมบัติเด่น

Mitsubishi เตรียมเปิดตัว 3 รุ่นใหม่ในไทย พร้อมคุณสมบัติเด่น

Mitsubishi เตรียมเปิดตัว 3 รุ่นใหม่ในไทย พร้อมคุณสมบัติเด่น Mitsubishi Xpander HEV

Mitsubishi Xpander HEV

รถ MPV 7 ที่นั่งที่มีเครื่องยนต์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์เบนซิน รถรุ่นนี้เป็นรถยนต์ไฮบริด (Hybrid Electric Vehicle) ที่มีการใช้เทคโนโลยีไฮบริดในการออกแบบระบบขับเคลื่อน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงและลดการปล่อยมลพิษลงในอากาศ

Mitsubishi Xpander รุ่น HEV มีความยาว 4,500 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,750 มิลลิเมตร และความสูง 1,700 มิลลิเมตร รถยนต์รุ่นนี้เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ใช้เครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้เชื้อเพลิง ซึ่งจะช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงและลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่อสภาพแวดล้อมได้

รถยนต์รุ่นนี้มีเครื่องยนต์แบบ 1.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว MIVEC ที่ให้กำลังมากถึง 105 แรงม้า พร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าภายในเครื่อง ให้รถมีกำลังมากขึ้นและประหยัดน้ำมันมากขึ้น ทำให้รถยนต์มีกำลังสูงถึง 128 แรงม้า โดยมีกำลังไฟฟ้าทั้งสิ้น 48 โวลต์ รวมถึงมีระบบช่วยขับเคลื่อนอัจฉริยะ (Smart Drive) ซึ่งช่วยปรับการใช้พลังงานให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมและเงื่อนไขการขับขี่ โดยระบบไฮบริดนี้สามารถเลือกใช้โหมดการขับขี่ต่าง ๆ ได้ เช่น EV Mode ที่ใช้เฉพาะเครื่องยนต์ไฟฟ้า หรือ Eco Mode ที่เพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง

ภายในรถยนต์ Mitsubishi Xpander รุ่น HEV มีการออกแบบให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 7 คน โดยมีเทคโนโลยีการเชื่อมต่อสื่อสารและควบคุมการใช้งาน

ในส่วนของความปลอดภัย รถ Mitsubishi Xpander HEV มีระบบการเตือนชนหลัง (Rear Cross Traffic Alert) และระบบการเตือนการออกนอกเลน (Lane Departure Warning) รวมถึงสกู๊ประบบเบรกอัจฉริยะ (ABS) และระบบควบคุมเสถียรภาพของรถ (ESC) เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

สำหรับราคา Mitsubishi Xpander HEV ในไทย ยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าราคาจะสูงกว่ารุ่นปกติที่มากกว่า 900,000 บาท เนื่องจากมีการใช้เทคโนโลยีไฮบริดที่มีความฉลาดและการออกแบบที่ฉลาดยิ่งขึ้น สำหรับวันเปิดตัวยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ


Mitsubishi เตรียมเปิดตัว 3 รุ่นใหม่ในไทย พร้อมคุณสมบัติเด่น Mitsubishi XFC

Mitsubishi XFC

รถคอนเซปต์ (Concept Car) ที่มีการออกแบบโดยบริษัทมิตซูบิชิ รถยนต์รุ่นนี้เป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์ในสไตล์คลาสสิก ที่มีความหรูหราและสปอร์ตพร้อมกัน

ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ไหนก่อน แต่มักจะนิยมเปิดตัวรถใหม่ๆ ในงานมหกรรมยานยนต์ที่มีชื่อเสียงในหลายประเทศ เช่น Motor Show หรือ Auto Show ของประเทศต่างๆ อีกทั้งยังอาจมีการเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นก่อนเพราะ Mitsubishi Motors เป็นบริษัทญี่ปุ่น แต่ข้อมูลนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ หลายแห่งคาดการณ์ไว้ว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการราวๆ ปี 2024

Mitsubishi รุ่น XFC เป็นรถยนต์คอนเซ็ปต์ที่มีการเปิดตัวครั้งแรกในงานมหกรรมรถยนต์โตเกียวปี 2017 โดยได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้เข้าชมและนักสังคมสื่อต่างๆ ในเว็บไซต์ต่างประเทศ

XFC มีลักษณะเป็นรถยนต์ SUV รุ่นใหม่ที่มีความกว้าง 1.8 เมตร ยาว 4.4 เมตร และสูง 1.6 เมตร โดยมีระบบเครื่องยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นเทคโนโลยีพลังงานสะอาด เพื่อให้ประหยัดน้ำมันและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

สำหรับ Mitsubishi รุ่น XFC ที่จะเปิดตัวในไทย มีข้อมูลเพิ่มเติมได้แก่สเปคของรถยนต์ที่เน้นความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสมาร์ทคอนเน็กท์ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุม และจัดการการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

  • ระบบเครื่องยนต์ไฟฟ้า (Plug-in Hybrid) รุ่นแรกของ Mitsubishi ที่ใช้เทคโนโลยี MIVEC (Mitsubishi Innovative Valve timing Electronic Control system) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก นอกจากนี้ยังมีระบบเติมไฟฟ้าแบบไร้สารพิษ (Regenerative Braking) ที่ช่วยให้สามารถเก็บพลังงานได้ในขณะเบรก
  • ดีไซน์ภายนอกของ XFC ออกแบบให้มีลักษณะเป็น SUV แต่มีลักษณะเป็นคันโปร่งที่ทำให้มีการกระจายแสงได้อย่างสมบูรณ์และดูไม่เทอะทะ ภายในตัวรถมีการออกแบบเพื่อสร้างบรรยากาศที่หรูหราและทันสมัย โดยมีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง รวมถึงระบบเอนเตอร์เทนเม้นท์ที่ช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอก

Mitsubishi เตรียมเปิดตัว 3 รุ่นใหม่ในไทย พร้อมคุณสมบัติเด่น Mitsubishi XRT

Mitsubishi Triton XRT

รถคันใหม่จาก Mitsubishi Motors ที่ได้รับความสนใจจากผู้ชื่นชอบรถสปอร์ต โดยมีการออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการรถคันใหม่ที่มีความสปอร์ต และสมราคา

Mitsubishi รุ่น XRT มาพร้อมดีไซน์ที่ทันสมัยและสปอร์ตโดดเด่น ด้วยการใช้เทคโนโลยี LED ในหลอดไฟหน้าและหลอดไฟท้าย เพิ่มความสว่างและความสวยงาม นอกจากนี้ยังมีการใช้ชุดแต่งกันกระแทกหน้าที่ช่วยป้องกันการชนของรถบนถนนและสร้างความมั่นใจในการขับขี่

กระบะรุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อให้สมรรถนะในการขับเคลื่อนทั้งในเมืองและการเดินทางไกล โดยมีการเพิ่มความหรูหราด้วยการตกแต่งด้านนอกและภายใน มีการออกแบบด้วยเทคโนโลยี 4 ล้อขับเคลื่อน (4WD) ช่วยให้รถมีความเสถียรภาพสูงและสามารถเดินทางในสภาพถนนที่ลุ่มน้ำหรือลาดชันได้ด้วยความเร็วที่เหมาะสม รถยนต์ยังมีฟังก์ชั่นการควบคุมเสียงและสัมผัสในพวงมาลัย ช่วยให้คุณควบคุมได้ง่ายขึ้นและเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่

สำหรับเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย มาพร้อมกับระบบป้องกันชนหน้าอัจฉริยะ (Forward Collision Mitigation) และระบบช่วยเตือนการขับขี่เมื่อออกนอกเลนจราจร (Lane Departure Warning) ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกหยุดรถหรือเปลี่ยนแปลงเส้นทางได้ทันทีหากมีความเสี่ยงทางการจราจร

Mitsubishi รุ่น XRT เป็นรถกระบะในตระกูล Triton ที่ได้รับการออกแบบใหม่และมีการอัพเกรดในด้านความสปอร์ต และความสมดุลของรถ พื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียที่มีความต้องการใช้งานรถกระบะสูง รุ่น XRT มาพร้อมความสะดวกสบายในการใช้งานและเทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น ฝาท้ายไฟฟ้า กล้องมองหลัง ระบบเสียงเพลงไร้สาย รวมถึงระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) และระบบการขับเคลื่อนที่อัจฉริยะ (Super Select 4WD-II) เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเปิดใช้งานโหมดขับเคลื่อนทั้ง 2 ล้อหรือ 4 ล้อได้ โดยควบคุมการขับเคลื่อนผ่านจอภาพสัมผัสขนาด 7 นิ้วบนแผงควบคุมศูนย์กลางของรถ

เทคโนโลยีในตัวรถยังมีการใช้งานชุดเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เช่น ระบบเบรกสมาร์ท (Smart Brake) ช่วยป้องกันการชนกันโดยการปรับระดับความเร็วของรถให้เหมาะสมกับสภาพของถนน ระบบออโต้โฟกัส (Auto Focus) ช่วยปรับโฟกัสภายในห้องโดยสารเพื่อให้ภาพถ่ายมีความคมชัด และระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์แบบออโต้

ล่าสุดประเทศไทยได้เผยโฉมรถยนต์ “มิตซูบิชิ เอ็กซ์อาร์ที คอนเซ็ปต์” รถต้นแบบของรถกระบะ ไทรทัน รุ่นใหม่1 ที่งานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ในระหว่างวันที่ 21 มีนาคม ถึง 2 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา โดยมีแผนเปิดตัวรถอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมนี้

Mitsubishi XRT เปิดตัวครั้งแรกในไทย ที่งาน มอเตอร์โชว์ 2023 : https://mitsurma.com/mitsubishi-xrt-concept-motor-show-2023/

——————— Mitsu RMA ยินดีให้บริการ ———————

Inbox : m.me/mitsurma
Link Line : https://line.me/R/ti/p/%40mitsurma
Line ID : @mitsurma
มิตซูลุมพินี : 02-059-4488, 089-9274024
มิตซูพระราม3 : 02-292-1531, 084-387-9425
Website : https://www.mitsurma.com/

รับส่วนลด ทดลองขับ ติดต่อเรา