Mitsubishi RMA

สงกรานต์นี้ไปไหนดี แจกวาร์ปที่เที่ยวยอดฮิตฉลองปีใหม่ไทย

สงกรานต์นี้ไปไหนดี แจกวาร์ปที่เที่ยวยอดฮิตฉลองปีใหม่ไทย

สงกรานต์นี้ไปไหนดี แจกวาร์ปที่เที่ยวยอดฮิตฉลองปีใหม่ไทย

ใกล้จะเข้าสู่วันหยุดยาวช่วงสงกรานต์แล้ว ถึงเวลาเที่ยวพักผ่อน คลายความเครียด แต่ใครที่ยังคิดไม่ออก ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เราได้รวบรวมเอาสถานที่เที่ยวยอดฮิตทั่วไทย มีทั้งเที่ยวทะเล เที่ยวภูเขา เที่ยวน้ำตก เที่ยววัด เลือกได้ตามสไตล์ความชอบ ไม่ว่าจะไปกับแก๊งเพื่อน หรือครอบครัว รับรองว่าสนุกสุขสันต์ฉลองปีใหม่ไทยแน่นอน 

เที่ยวทะเล

ภาพจาก facebook : เกาะล้าน – Koh Larn

📍 เกาะล้าน จ.ชลบุรี

ทะเลสวยใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลานั่งเรือจากฝั่งพัทยาเพียง 45 นาที ก็ได้สัมผัสกับทัศนียภาพอันงดงาม ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลสีฟ้าใส และหาดทรายขาว เหมาะสำหรับการมาเล่นน้ำ นอนอาบแดด รวมไปถึงเล่นกีฬาทางน้ำ ที่สำคัญมีชายหาดต่าง ๆ ให้ได้เลือกพักผ่อนตามความชอบ อาทิ หาดตาแหวน หาดทองหลาง หาดเทียน หาดนวล และหาดตายาย จึงไม่แปลกที่เกาะล้านจะกลายเป็นสถานที่ยอดฮิต ทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ

🚗 พิกัด : https://goo.gl/maps/Tz9raWFyjKVrXFjw5 

ภาพจาก facebook : HuaHin Town

📍 หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

สถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศยอดนิยม ตั้งแต่ยุคคุณปู่คุณย่า จนถึงทุกวันนี้ก็ยังคงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว เพราะขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก ถึงไม่มีรถส่วนตัว ก็สามารถนั่งรถไฟหรือรถโดยสารสาธารณะมาได้ โดยไฮไลต์อยู่ที่ชายหาดหัวหินที่ทอดยาว ทรายขาวละเอียด เหมาะสำหรับเล่นน้ำทะเล หรือขี่ม้าเล่น นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวจะสวยแล้ว หัวหินยังมีร้านอาหารขึ้นชื่อ ชวนให้ไปลิ้มลองความอร่อยมากมายอีกด้วย

 🚗 พิกัด : https://goo.gl/maps/oLXJMaiCg6CaNdFY7 

ภาพจาก facebook :Kohchang Thailand

📍เกาะช้าง จ.ตราด

เกาะขนาดใหญ่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามทางธรรมชาติ ที่ยังคงบริสุทธิ์ทั้งบนบกและในทะเล ไม่ว่าจะเป็นทะเลใส  หาดทรายขาวละเอียด และผืนป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ มีกิจกรรมหลากหลายให้ได้เลือกทำ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำทะเล นอนอาบแดด ดำน้ำชมความงามของโลกใต้ทะเล  หรือท่องเที่ยวในเส้นทางธรรมชาติ 

🚗 พิกัด : https://goo.gl/maps/83iiaQVxonrE87pb8 


เที่ยวภูเขา

ภาพจาก facebook : อีต่องโฮมสเตย์

📍 บ้านอีต่อง จ.กาญจนบุรี

หมู่บ้านเล็ก ๆ ใกล้ชายแดนไทย-เมียนมาร์ ตั้งอยู่กลางหุบเขาสูง ใน ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ ทำให้มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี บรรยากาศเงียบสงบ ท่ามกลางขุนเขาและสายหมอก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ มาสัมผัสความบริสุทธิ์ของธรรมชาติอย่างแท้จริง  

🚗 พิกัด : https://goo.gl/maps/tJqXGjQjBm3UPQGq7 

ภาพจาก facebook :หมู่บ้านคีรีวงก์ วิถีชีวิต วิถีชาวบ้าน วิถีชุมชน

📍หมู่บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช

หมู่บ้านเล็ก ๆ ตั้งอยู่ใน ต.กำโลน อ.ลานสกา ธรรมชาติอันงดงามและยังคงบริสุทธิ์สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้มาเยี่ยมชมตลอดทั้งปี เสน่ห์ของหมู่บ้านแห่งนี้ คือความเรียบง่ายและเงียบสงบ การได้มาสัมผัสวิถีชีวิตแบบชนบทท่ามกลางหุบเขา โดยแลนด์มาร์กสำคัญ ที่นักท่องเที่ยวต้องแวะเก็บภาพเอาไว้เป็นที่ระลึก นั่นก็คือ “สะพานบ้านคีรีวง” บันทึกความทรงจำว่าครั้งหนึ่งเคยมาเยือนหมู่บ้านคีรีวงแห่งนี้   

🚗 พิกัด : https://goo.gl/maps/VcMZfqeXqPuDDfze6 

ภาพจาก facebook : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ – Khao Yai National Park

📍อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ เพียง 2 ชั่วโมงก็ถึงจุดหมาย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จึงถือเป็นตัวเลือกยอดฮิต ในการเดินทางมาเที่ยวของใครหลาย ๆ ด้วยพื้นที่ครอบคลุมถึง 4 จังหวัด ได้แก่ สระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก  จึงทำให้ผืนป่าเขาใหญ่มีความอุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การมาชมความงดงามของธรรมชาติได้ตลอดทั้งปี  

🚗 พิกัด : https://goo.gl/maps/TbzqJGmD44gN2qQy9 


เที่ยวน้ำตก

ภาพจาก facebook : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ Erawan National Park

📍น้ำตกเอราวัณ จ.กาญจนบุรี

น้ำตกอันเลื่องชื่อแห่งหนึ่งของไทย ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ อ.ศรีสวัสดิ์ ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของสายน้ำสีเขียวใสราวมรกต ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นของป่าไม้เขียวขจี นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ นิยมพากันมาเล่นน้ำคลายร้อน เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อน และครอบครัว 

🚗 พิกัด : https://goo.gl/maps/dYPFrC1Zo1hVTyXA8 

ภาพจาก facebook : น้ำตกสาริกา

📍น้ำตกสาริกา จ.นครนายก

น้ำตกชื่อดังถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของนครนายก  อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางไปเที่ยวสะดวก ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จุดเด่นคือเป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลลงมาจากหน้าผา สูงถึง 9 ชั้น โดยแต่ละชั้นจะมีหินธรรมชาติและแอ่งน้ำไม่ลึก สามารถลงเล่นน้ำได้ ช่วงที่เหมาะสำหรับมาเล่นน้ำ ได้แก่ ช่วงหน้าฝนและช่วงปลายฝนต้นหนาว เพราะจะมีปริมาณมากเพียงพอ 

🚗 พิกัด : https://goo.gl/maps/48YPmYhKPpXZJRFA8 

ภาพจาก facebook : Unseen Tour Thailand

📍น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี

น้ำตกสวยขึ้นชื่อไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ความงดงามอยู่ที่ น้ำตกจะไหลลงมาเป็นชั้น ซึ่งมีชั้นผาถึง 7 ชั้น มีต้นน้ำอยู่ที่เทือกเขากะลา ทางทิศตะวันออกของอุทยานฯ แล้วไหลลงมาสู่อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ โดยแต่ละชั้นก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป ถือเป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติ และผู้ที่ชอบเก็บภาพความงดงามของทิวทัศน์ 

🚗 พิกัด : https://goo.gl/maps/WaRMQVzkVCBfL7cJ6 


เที่ยววัด

ภาพจาก facebook : Wat Arun Ratchawararam Bangkok I วัดอรุณราชวราราม กรุงเทพมหานคร

📍วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร (วัดแจ้ง)

วัดสำคัญคู่บ้านคู่เมือง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งธนบุรี เรียกกันสั้น ๆ ว่าวัดอรุณฯ ความโดดเด่นอยู่ที่พระปรางค์ ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา นอกจากจะมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัดแล้ว วิวทิวทัศน์อันงดงาม ยังดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ให้มาเยี่ยมชมตลอดทั้งปี เดินทางสะดวก ทั้งทางบนและทางน้ำ สามารถขับรถส่วนตัว หรือนั่งรถโดยสารสาธารณะ หรือนั่งเรือข้ามฟากจากฝั่งพระนคร มาลงท่าเรือหน้าวัดได้เลย

🚗 พิกัด : https://goo.gl/maps/tp8uX9Gd5oXABT926 

ภาพจาก facebook : วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร Doi Suthep

📍พระธาตุดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่

วัดสำคัญคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ ความโดดเด่นคือเจดีย์ทองรูปทรงเชียงแสน ก่อสร้างตามแบบศิลปะล้านนาโบราณ ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่บนยอดดอยสุเทพ ทางขึ้นเป็นบันไดนาคเจ็ดเศียรก่อปูน ทอดยาวขึ้นไป 300 ขั้น นอกจากมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมความเป็นสิริมงคลแล้ว บริเวณลานเจดีย์เป็นจุดชมวิวเมืองเชียงใหม่ สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศาอีกด้วย 

🚗 พิกัด : https://goo.gl/maps/HDpV8aE9rrrNVBVq7 

ภาพจาก facebook : วัดใหญ่ชัยมงคล

📍วัดใหญ่ชัยมงคล จ.พระนครศรีอยุธยา 

วัดเก่าแก่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนต้น ในรัชสมัยของสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1หรือ พระเจ้าอู่ทอง จึงมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และความโดดเด่นทางสถาปัตยกรรม ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยไฮไลต์ของวัดนี้ คือ พระเจดีย์ชัยมงคล หรือ “พระเจดีย์ใหญ่” ที่ตั้งตระหง่านโดดเด่น ความสูง 1 เส้น 1 วา ถือเป็นเจดีย์ที่สูงที่สุดในอยุธยา บริเวณโดยรอบรายล้อมไปด้วยพระพุทธรูปที่ประดิษฐานอยู่เรียงราย พุทธศาสนิชนมักมากราบไหว้ ขอพร เพิ่มความเป็นสิริมงคล 

🚗 พิกัด : https://goo.gl/maps/E72GqGDfREunbutGA 

——————— Mitsu RMA ยินดีให้บริการ ———————

Inbox : m.me/mitsurma
Link Line : https://line.me/R/ti/p/%40mitsurma
Line ID : @mitsurma
มิตซูลุมพินี : 02-059-4488, 089-9274024
มิตซูพระราม3 : 02-292-1531, 084-387-9425
Google Map มิตซูลุมพินี : https://bit.ly/2RAQsgk
Website : https://www.mitsurma.com/

รับส่วนลด ทดลองขับ ติดต่อเรา